I ddechrau
Gwnewch y ragu drwy bilio a thorri’r nionod, moron a’r seleri. Yna cynhesu 1 llwy fwrdd o olew mewn sosban fawr a choginio’r llysiau dros wres cymedrol nes eu bod yn feddal ac yn dechrau troi’u lliw. Rhowch y llysiau ar blât ac yna ychwanegwch lwy fwrdd arall o olew a brownio’r cig carw drosto – efallai y bydd rhaid gwneud hyn mewn dau swp. Tywalltwch y llysiau’n ôl i’r badell gyda’r cig carw ac ychwanegwch y gwin, passata, 200ml o ddŵr, dail llawryf, purée tomato, teim a phupur a halen.
Yn syml
Gadewch y cig i ffrwtian ar wres canolig i isel am ryw awr nes ei fod wedi lleihau a thewhau. Yn y cyfamser piliwch a gratiwch y tatws a’r seleriac i mewn i bowlen fawr. Ychwanegwch bupur a halen a’r menyn wedi’i doddi a chymysgwch y saets mân i mewn.
Nawr
Codwch wres y popty i 190C/374F/Nwy 5 (170C ffan). Tywalltwch y cymysgedd cig carw i ddysgl bastai a rhowch y rosti seleriac a thatws ar ei ben a’u coginio am 35-40 munud nes bod y topin wedi’i goginio ac yn euraidd.
I weini
Tynnwch o’r popty a’i weini gyda llysiau gwyrdd tymhorol.