I ddechrau
Cynheswch yr olew olewydd mewn padell ffrio fawr ac ychwanegwch y chorizo. Ffriwch am 1 munud, yna ychwanegu’r genhinen a’i ffrio am 2 funud arall. Pan fydd y genhinen yn feddal a’r chorizo yn rhyddhau ei olewau, ychwanegwch y tatws, cêl, garlleg a theim. Sesnwch yn dda a ffriwch nes bod y tatws yn frown euraidd a’r cêl yn feddal.
Yn y cyfamser
Mewn padell arall, toddwch y menyn a ffrio’r brestiau ffesant wedi’u torri’n giwbiau mân dros wres cymedrol nes eu bod wedi coginio ond ychydig yn binc. Gadewch i orffwys am ychydig funudau ac yna eu hychwanegu i’r badell arall. Cymysgwch y persli wedi’i dorri i mewn a joch go dda o saws Worcestershire. Sesnwch at eich dant os oes angen.
I weini
Ffriwch neu potsiwch yr wyau a’u gweini ar ben yr hash.