I ddechrau
Rhowch halen a phupur ar yr hwyaid gwyllt a chynheswch yr olew mewn tun rhostio neu badell ffrio fawr dros wres canolig-uchel. Browniwch yr hwyaden wyllt ar bob ochr ac yna rhowch y sbeisys a’r perlysiau y tu mewn i geudod pob hwyaden wyllt ynghyd â rhai o’r winwns a’r menyn. Rhowch y gweddill yn y tun rhostio.
Yna
Tynnwch groen yr orenau gyda chyllell finiog a thynnwch sudd yr orenau. Arllwyswch sudd un oren dros y hwyaid gwyllt ac ychwanegwch wyneb croen yr oren i’r tun rhostio.
Yn syml
Cynheswch y popty i 180C/160C ffan/nwy 4 a rhostio’r hwyaid gwyllt am 15 munud. Ychwanegwch yr eirin i’r tun, gorchuddio’r cyfan â ffoil a’i ddychwelyd i’r popty am 20 munud arall nes bod y cig wedi’i goginio a’r frest yn binc.
Nawr
Tynnwch y cyfan allan o’r popty a rhowch yr hwyaden wyllt, yr eirin a’r winwns ar blât cynnes i orffwys tra byddwch yn paratoi’r saws. Rhowch y tun dros wres canolig, tynnwch unrhyw fraster ac ychwanegwch weddill y sudd oren. Sgleiniwch y tun trwy grafu’r holl weddillion a dod ag ef i’r berw a’i fudferwi nes ei fod wedi tewychu.
I weini
Cerfiwch yr hwyaden wyllt, ei rhoi ar blât a’i gweini gyda’r winwns wedi’u rhostio, yr eirin a’r saws.