I ddechrau
Cynheswch badell ffrio drom dros wres canolig ac ychwanegwch yr olew a’r menyn. Unwaith y bydd y menyn wedi toddi, sesnwch y brestiau colomennod gyda halen a phupur a’u serio ar y ddwy ochr am 3 munud ar bob ochr. Tynnwch oddi ar y gwres a’u gadael i orffwys ar blât.
Yn y cyfamser
Crafwch wyneb croen yr oren yna ei blicio a’i dorri’n ddarnau gan gadw unrhyw sudd a thorrwch y betys yn ddarnau bach gan gadw unrhyw sudd.
Yn syml
Cerfiwch y golomen yn dafelli tenau unwaith y bydd wedi gorffwys am o leiaf 6 munud. Golchwch y dail a’u rhannu ar 4 plât gweini yna ychwanegwch yr orenau, betys a’r colomennod.
Yna
Dychwelwch y badell ffrio i’r gwres ac ychwanegwch unrhyw sudd oren a betys ynghyd â’r triog pomgranad neu’r balsamig a sgleiniwch y badell trwy ddod â’r sudd i fudferwi, a chrafwch waelod y badell i ryddhau unrhyw waddod.
I weini
Arllwyswch y dresin cynnes dros y salad yna gwasgarwch yr hadau pomgranad a’r cnau drosto a’i weini ar unwaith.