I ddechrau
Gwnewch y saws trwy dorri’r sialóts yn fân a chynhesu un llwy fwrdd o olew mewn padell fach dros wres canolig. Ychwanegwch y sialóts a’u coginio am tua 6 munud nes eu bod wedi meddalu.
Yn y cyfamser
Crafwch groen yr oren, gwasgu’r sudd ac ychwanegu’r ddau at y sialóts ynghyd â’r aeron meryw, mwyar duon, sinsir a medd a’u coginio am tua 5 munud nes bod y mwyar duon yn dechrau meddalu. Lleihewch y gwres ac ychwanegwch y jeli cyrens cochion yna blaswch a sesnwch gyda halen, pupur, a choginio am 5 munud arall. Rhowch o’r neilltu tra byddwch yn coginio’r stêcs.
Yn syml
Rhowch halen a phupur ar y stêcs a chynhesu padell ffrio dros wres canolig i boeth. Yna ychwanegwch weddill yr olew a’r menyn ac ar ôl iddo doddi coginiwch y stêcs am 3 munud ar y ddwy ochr ar gyfer cig canolig. Arllwyswch unrhyw fraster dros ben i ffwrdd, ychwanegwch y saws i’r badell, a’i ailgynhesu am ychydig funudau.
I weini
Gweinwch y stêc wedi’i sleisio os dymunwch, ynghyd â’r saws a thatws stwnsh mwstard a brocoli wedi’i stemio neu cavolo nero.