I ddechrau
Pliciwch a thorri’r nionyn, garlleg, seleri, a moron yn ddarnau 2cm
Yn syml
Toddwch y menyn ac ychwanegwch yr olew mewn sosban fawr a choginio’r llysiau dros wres canolig am tua 10 munud nes eu bod yn dechrau troi’n frown. Yna rhowch y ffesant gyfan ar ben y llysiau a’u gorchuddio â’r stoc, y teim a’r ddeilen llawryf.
Nawr
Rhowch halen a phupur dros y cyfan, gorchuddiwch â chaead a chodi popeth i ferwi yna gostwng y gwres nes bod y cawl yn mudferwi. Ar ôl 15 munud arllwyswch yr haidd gwyn atynt a pharhau i goginio’r cyfan am 45 munud arall nes bod y ffesant wedi’i choginio’n iawn.
Yna
Tynnwch yr aderyn o’r cawl a gadewch iddo oeri ychydig cyn tynnu’r cig oddi ar yr asgwrn.
Nesaf
Ychwanegwch y sieri at y cawl a rhowch y ffesant wedi’i choginio yn ôl yn y pot a chodi’r cyfan i ferwi.
I weini
Blaswch y cawl i weld a oes angen ychwanegu halen a phupur a’i weini mewn powlenni cynnes gyda phersli ffres a bara crystiog.